Trong rất nhiều trường hợp bắt buộc bạn phải thực hiện mài răng cửa. Vậy mài răng cửa có ảnh hưởng gì không? Khi nào cần phải mài răng cửa? Bài viết sau đây, Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine sẽ cung cấp thông tin đó cho bạn.

1.Răng cửa là gì?

Răng cửa là chiếc răng nằm ở phía trước của cung hàm. Gồm 4 chiếc hàm trên và 4 chiếc hàm dưới. Răng cửa cũng như những chiếc răng khác trong cung hàm đảm bảo chức năng như nhai, phát âm và đặc biệt liên quan rất nhiều tới thẩm mỹ. Do đó, chức năng răng cửa có vai trò rất lớn.

2.Khi nào nên mài răng cửa?

Theo các bác sĩ tại Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine, mài răng là kỹ thuật có xâm lấn đến mô răng thật. Vì vậy, chắc chắn ít nhiều gì cũng sẽ có ảnh hưởng nhất định đến răng. Do đó, cho dù là với mục đích nào thì đa số bác sĩ cũng khuyến cáo khách hàng nên hạn chế mài răng tối đa. Đặc biệt là mài răng cửa. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bắt buộc bạn phải thực hiện điều trị mài răng. Cụ thể, các trường hợp nên mài nhỏ răng cửa phổ biến như sau:

>>>Tìm hiểu thêm: BỌC RĂNG SỨ MẤT BAO LÂU? 

2.1.Mài răng cửa bị gãy vỡ để phục hình lại

Đây là một trong những trường hợp mà bạn có thể áp dụng mài răng cửa để đảm bảo tính thẫm mỹ cho răng. Vì lí do nào đó mà bạn bị gãy răng theo chiều dọc, ngang hay chéo phần lớn mô răng đều bị mất. Lúc này bạn rất khó có thể khắc phục hiệu quả bằng cách trám răng thông thường. Vậy nên, các bác sĩ thường khuyên bạn nên mài phần mô răng còn lại thành cùi răng, để tiến hành phục hình bọc răng sứ. Đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ toàn diện.

Mài răng cửa do bị gãy, vỡ để phục hình răng sứ 

2.2.Mài nhỏ răng cửa bị sứt mẻ nặng

Khi răng cửa của bạn bị sứt, mẻ ở mức độ nặng, thậm chí nghiêm trọng. Thì chắc chắn phương pháp trám răng thông thường sẽ không mang lại kết quả điều trị. Do đó, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên mài nhỏ răng cửa để làm chụp răng sứ phục hình, đảm bảo khắc phục triệt để và tối ưu nhất. Lý do nên mài răng bọc sứ cho răng sứt, mẻ nặng là để đảm bảo sức ăn nhai, độ bền chắc và tuổi thọ cao. Còn trám răng ở vị trí răng cửa, miếng hàn trám quá lớn. Khi đó, phương pháp trám răng sẽ không đảm bảo độ bền, và có thể rơi rớt, vỡ,… trong quá trình ăn nhai.

2.3.Mài răng cửa ngắn lại khi răng bị kênh, lệch, hô, to và dài hơn so với các răng khác 

Trường hợp răng cửa hơi dài hơn so với các răng khác trên cung hàm. Khi đó, có thể áp dụng kỹ thuật mài răng cửa ngắn lại để đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ hàm răng. Từ đó, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

Mài răng cửa ngắn lại để thẩm mỹ hơn 

Bên cạnh đó, nếu như răng bạn bị lệch, hô, to, kênh, vẩu,… ở mức độ nhẹ và vừa. Trong khi đó, bạn không muốn niềng răng bởi nó tốn nhiều thời gian và bất tiện. Bạn cũng có thể thực hiện mài răng cửa nhỏ và đều lại, đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu như răng bạn có khuyết điểm lệch lạc ở mức độ nặng, phức tạp. Bác sĩ khuyên bạn không nên áp dụng mài răng cửa vì không thể đảm bảo khắc phục được triệt để. Đồng thời, nó cũng không đảm bảo tính an toàn trong quá trình thực hiện.

3.Mài răng cửa có ảnh hưởng gì không?

Như trên đã trình bày, trong một số trường hợp bắt buộc bạn phải mài răng cửa. Vì vậy, Mài răng cửa có ảnh hưởng gì không? Là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Mài răng cửa KHÔNG có ảnh hưởng gì nếu như ca thẩm mỹ của bạn được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm. Sẽ đảm bảo đường mài răng dứt khoát, chuẩn xác tuyệt đối. Và tránh tình trạng mài răng vượt quá tỷ Mài lệ cho phép. Từ đó giúp ca mài răng diễn ra khá an toàn và hiệu quả tối ưu.

Mài răng cửa bọc sứ an toàn

Ngược lại nếu bác sĩ tay nghề kém, non kinh nghiệm, mài răng xâm lấn quá nhiều đến răng thật. Sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng, thậm chí gây đau nhức, ê buốt khá nhiều cho khách hàng. Tuy nhiên, hiện nay việc mài răng cũng không quá đau bởi vì bác sĩ sẽMài răng cửa có ảnh hưởng gì không? tiến hành tiêm thuốc gây tê/mê trước khi thực hiện. Do đó, cảm giác trong suốt quá trình mài răng cửa sẽ rất thoải mái và dễ chịu.

Mài răng cũng là thao tác xâm lấn trực tiếp đến men răng thật. Vì vậy, bạn không được tự ý quyết định thực hiện mài răng nếu như chưa được sự đồng ý của bác sĩ. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua Fanpage Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine Hoặc số Hotline 091 168 68 20 để được tư vấn và giải đáp sớm nhất nhé.

ĐĂNG CÂU HỎI, BÌNH LUẬN HOẶC TRẢ LỜI

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*