Răng cửa nằm phía ngoài cùng, vì thế nó có vai trò rất lớn quyết định tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn. Trong một số trường hợp, bắt buộc bạn phải mài răng cửa để phục hình lại. Vậy, mài răng cửa giá bao nhiêu? Mài răng cửa xong nên phục hình như thế nào? Mài răng cửa ở đâu giá tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu cùng chuyên gia Sunshine qua bài viết sau nhé.

1.Trường hợp nên mài nhỏ răng cửa

1.1.Mài răng cửa bị gãy vỡ để phục hình lại

Có thể nói đây là một trong những trường hợp mà nhiều người gặp phải. Vì nhiều nguyên nhân khác nhau như: ngã, tai nạn, bệnh lý,… bạn bị gãy răng theo chiều dọc, ngang hay chéo. Lúc này, bạn rất khó có thể khắc phục hiệu quả bằng cách trám răng thông thường. Vậy nên, các bác sĩ thường khuyên bạn nên mài phần mô răng còn lại thành cùi răng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình bằng cách bọc răng sứ. Phương pháp này vừa đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ toàn diện.

Phương pháp mài răng cửa bọc sứ cho răng bị gãy, vỡ 

1.2.Mài nhỏ răng cửa bị sứt mẻ nặng

Khi răng cửa của bạn bị sứt, mẻ lớn. Khi đó, chắc chắn phương pháp trám răng thông thường sẽ không mang lại hiệu quả. Thậm chí là không thể phục hình được như tình trạng răng ban đầu. Vì thế, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên mài nhỏ răng cửa để làm chụp răng sứ phục hình, đảm bảo khắc phục triệt để và tối ưu nhất.

>>> Tìm hiểu thêm: 3 nguyên tắc khi mài răng cửa

1.3.Mài răng cửa ngắn lại khi răng bị kênh, lệch, hô, to và dài hơn so với các răng khác 

Trường hợp răng cửa hơi dài hơn so với các răng khác trên cung hàm. Khi đó, có thể áp dụng kỹ thuật mài răng cửa ngắn lại để đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ hàm răng.

Mài răng cửa ngắn lại do răng bên cạnh dài hơn

Trường hợp răng cửa gặp phải tình trạng: lệch, hô, to, kênh, vẩu,… ở mức độ nhẹ và vừa. Trong khi đó, bạn không muốn niềng răng bởi nó tốn nhiều thời gian và bất tiện. Khi đó, phương pháp mài răng cửa cũng là 1 giải pháp được ưu tiên. Bác sĩ sẽ thực hiện mài răng cửa nhỏ và đều, phù hợp với hàm răng cho bạn. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng áp dụng được phương pháp này. Nếu răng bạn bị lệch lạc ở mức độ nặng, bác sĩ khuyên bạn không nên áp dụng mài răng cửa. Bởi lẽ, nó không thể đảm bảo khắc phục được triệt để. Đồng thời, nó cũng không đảm bảo tính an toàn trong quá trình thực hiện.

2. Mài răng cửa giá bao nhiêu?

Theo các bác sĩ tại Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine, mài răng cửa giá bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể: tình trạng răng miệng của khách hàng, cơ sở nha khoa bạn chọn, số lượng răng cần mài. Và sau khi mài xong khách hàng có can thiệp thêm biện pháp nào nữa hay không?

2.1.Trường hợp mài răng cửa để bọc sứ

Thông thường, giá mài răng sẽ được tính gộp chung với chi phí bọc răng sứ. Nếu như khách hàng cần phục hình thêm biện pháp bọc răng sứ để bảo vệ cùi răng thật hiệu quả. Khi đó, bạn sẽ không phải chi tiền cho việc mài răng. Chi phí mài răng cửa lúc này sẽ được tính vào số lượng và loại sứ của mão sứ cần bọc.

Phục hình răng cửa với phương pháp bọc răng sứ tại Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine 

2.2.Trường hợp chỉ mài răng cửa

Trường hợp nếu bạn chỉ thực hiện mài răng mà không bọc sứ. Khi đó, chi phí mài răng sẽ được tính dựa vào một số yếu tố sau:

  • Chi phí giảm đau, gây tê: Khi mài răng sẽ gây đau nhức, khó chịu nên để giúp khách hàng cảm thấy thoải mái khi thực hiện, bác sĩ sẽ gây tê giảm đau. Khách hàng sẽ phải chi trả cho chi phí thuốc men.
  • Tình trạng răng cần mài: Mỗi một răng sẽ có kích thước, hình dáng và khuyết điểm khác nhau, nằm ở những vị trí có độ khó, dễ để thao tác khác nhau. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới giá mài răng.
  • Số lượng răng cần mài: Mài răng giá bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào số lượng răng mà bạn muốn mài.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về răng nói chung và răng cửa nói riêng. Hãy liên hệ qua Fanpage Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine Hoặc số Hotline 091 168 68 20 để được tư vấn và giải đáp sớm nhất nhé.

ĐĂNG CÂU HỎI, BÌNH LUẬN HOẶC TRẢ LỜI

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*