Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ không dao kéo được nhiều người lựa chọn hiện nay. Đặc biệt là người làm trong ngành nghệ thuật, người nổi tiếng. Bên cạnh vấn đề Bọc răng sứ có bền không? thì Bọc răng sứ mất bao lâu? là câu hỏi mà Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine nhận được rất nhiều. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn. 

1.Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ  là 1 giải pháp phục hình thay thế chức năng của răng thật. Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật ở một tỷ lệ nhất định. Sau đó, một lớp mão sứ có hình dáng giống như răng thật sẽ được bọc bên ngoài, ôm khít nướu, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Sự thay đổi nhờ phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ 

Răng sứ thường được cấu tạo bởi 2 phần:

  • Phần khung sườn bên trong thường được làm bằng kim loại, hợp kim hoặc sứ
  • Phần bề mặt được phủ một lớp sứ làm cho răng đồng màu với các răng thật trên cùng hàm của người làm răng.

>>> Tìm hiểu thêm: MÀI RĂNG KHI BỌC SỨ CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

2.Bọc răng sứ mất bao lâu?

Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những khách hàng có công việc bận rộn.

Thông thường, bọc răng sứ tại Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine bạn chỉ mất 2 lần hẹn. Trong đó, 2 lần hẹn này sẽ cách nhau từ 1-3 ngày để xưởng tiến hành chế tác mão sứ.

Lần hẹn thứ nhất, bạn sẽ được khám về tình trạng răng. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn số lượng răng bạn nên làm, loại răng sứ phù hợp, dáng răng và màu răng sứ. Nếu răng lợi của bạn hoàn toàn khoẻ mạnh, bác sĩ sẽ tiến hành quy trình mài răng. Ngược lại, nếu bệnh nhân đang gặp phải tình trạng như viêm lợi. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc điều trị và khách hàng phải đợi răng miệng hoàn toàn khoẻ mới tiến hành mài.

Lần hẹn thứ hai, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng cho bệnh nhân và gắn mão sứ. Tuy nhiên, ở quy trình này, bác sĩ sẽ kiểm tra khớp cắn, cho bệnh nhân kiểm tra về hình dáng, màu sắc của răng. Nếu không gặp phải vấn đề nào, khi đó bác sĩ mới gắn cố định mão sứ và hoàn tất quá trình bọc răng sứ.

Như vậy, trả lời cho câu hỏi Bọc răng sứ mất bao lâu? Bạn sẽ chỉ mất 2 lần đến nha khoa và mỗi lần kéo dài từ 2-3 tiếng. Điều này còn tuỳ thuộc vào một số yếu tố khác.

3.Những yếu tố quyết định đến thời gian bọc răng sứ 

Thời gian bọc răng sứ phụ thuộc vào 4 yếu tố chính như:

3.1.Tình trạng răng miệng

Nếu sức khỏe răng miệng của khách hàng tốt, bác sĩ sẽ tiến hành làm răng sứ thẩm mỹ. Ngược lại, trong trường hợp khách hàng đang gặp phải các vấn đề về răng miệng (như: sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu,… ). Khi đó, thời gian làm răng sứ sẽ kéo dài để người bệnh điều trị.

3.2.Số lượng răng cần bọc sứ

Số lượng răng cần bọc sứ sẽ quyết định đến thời gian bọc răng sứ của bạn. Khi bọc răng sứ càng nhiều thì càng mất nhiều thời gian.

Khách hàng bọc răng sứ tại Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine 

3.3.Trình độ bác sĩ thực hiện

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian bọc răng sứ là trình độ của bác sĩ. Đây cũng chính là yếu tố giúp ca thẩm mỹ của bạn thành công hay không. Bác sĩ thực hiện có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp cho quá trình mài răng và phục hình sứ lên răng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đồng thời, sẽ không gặp phải trở ngại hay thời gian chỉnh sửa nhiều lần.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua Fanpage Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine  Hoặc số Hotline 0911.6868.20 để được tư vấn và giải đáp sớm nhất nhé.

ĐĂNG CÂU HỎI, BÌNH LUẬN HOẶC TRẢ LỜI

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*