Mài răng là một trong những khâu quan trọng trong quy trình bọc răng sứ. Để ca thẩm mỹ răng của bạn diễn ra thuận lợi và đạt được kết quả như mong muốn. Việc lựa chọn nha khoa có công nghệ mài răng tốt và bác sĩ tay nghề cao là việc làm cần thiết. Bài viết sau đây, Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine sẽ giúp bạn giải đáp. 

1.Tại sao phải mài răng khi bọc sứ?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ phổ biến hiện nay. Chỉ với một phương pháp đơn giản, bạn đã sở hữu nụ cười như ý với hàm răng trắng sáng và đều đẹp. Cùng với sự phát triển của khoa học, công nghệ, nhiều dáng răng, màu sắc răng sứ được ra đời. Điều này phù hợp mọi đối tượng khách hàng, mọi nghề nghiệp. Đáp ứng nhu cầu làm đẹp của con người.

mai-rang-boc-su
Hình ảnh TRƯỚC và SAU khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Không thể phủ nhận những lợi ích mà phương pháp này mang lại. Bọc răng sứ sẽ giúp bạn khắc phục mọi khuyết điểm về răng. Có thể kể đến các trường hợp: răng khấp khểnh, răng ố vàng – xỉn màu, răng gãy – vỡ, mất răng, sau khớp cắn. Nhiều người đã tìm đến phương pháp bọc răng sứ với mong muốn sở hữu nụ cười ĐẸP – CHẮC- KHOẺ. Theo các chuyên gia, bọc răng sứ không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà còn hạn chế một số vấn đề về răng miệng.

Tại sao phải mài răng?

Để thực hiện được phương pháp này, bác sĩ sẽ mài đi một phần cùi răng thật của bạn. Sau đó, sẽ tiến hành úp mão sứ lên. Thao tác này giúp mão răng có đủ khoảng cách để lắp và bám chặt vào răng thật. Vì thế, mài răng khi bọc sứ là quy trình bắt buộc để hoàn thành.

anh-huong-mai-rang-nhieu
Mài răng khi bọc răng sứ là khâu quan trọng quyết định sự thành công của ca thẩm mỹ

Phần răng mà nha sĩ sẽ mài đi là một phần cùi răng bao gồm lớp mỏng bên ngoài hoặc toàn bộ men răng căn cứ vào tình trạng răng của bạn. Ngoài ra, tùy vào phương pháp thẩm mỹ răng là gắn răng sứ hay dán mặt sứ, bác sĩ sẽ cân nhắc về độ dày của phần răng được mài đi.

>>> Tìm hiểu thêm: TẠI SAO PHẢI MÀI RĂNG KHI BỌC SỨ? 

2.Mài răng có an toàn không?

Để trả lời cho câu hỏi trên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mài răng khi bọc sứ thực chất là phương pháp an toàn. Bác sĩ sẽ chỉ mài răng ở một tỷ lệ nhỏ ( từ 1-1,5mm) để tạo khoảng chụp mão sứ. Mão sứ với độ cứng gấp nhiều lần răng thật sẽ có chức năng bảo vệ răng thật bên trong. Bạn hoàn toàn thoải mái ăn nhai sau khi mài răng để bọc sứ. Vì thế, việc mài răng sẽ không làm ảnh hưởng gì đến sức khoẻ răng miệng.

Tuy nhiên, trong trường hợp tay nghề bác sĩ yếu, không có kinh nghiệm. Việc mài răng bị xâm lấn quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến răng của bạn. Nó sẽ gây ra nhiều hệ luỵ như: đau nhức, ê buốt kéo dài, viêm tuỷ, thậm chí là chết tuỷ và cần phải hút tuỷ.

Vì thế, bác sĩ luôn khuyên bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín để việc mài răng an toàn nhé. Đặc biệt, nên tham khảo nha khoa có công nghệ mài răng ít. Hiện nay, Super Ultra Thin là công nghệ số 1 về mài răng bọc sứ. Giúp bảo tồn răng gốc gấp 2 lần so với các phương pháp thông thường.

Mai-rang-an-toan
mài răng an toàn sẽ giúp răng bạn đảm bảo về tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

3.Tại sao phải mài răng an toàn?

Để sở hữu nụ cười như ý, khâu mài răng phải được thực hiện đúng kỹ thuật. Hay nói cách khác, việc mài răng đúng cách, đúng tỷ lệ sẽ quyết định phần lớn sự thành công của ca bọc răng sứ. Răng phải mài trong một tỷ lệ nhất định, không được nhiều quá hoặc ít quá. Nếu mài ít quá sẽ không đủ khoảng để gắn mão sứ. Ngược lại, nếu mài nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ răng. Răng khi bị xâm lấn nhiều sẽ gây ê buốt. Từ đó làm suy giảm chức năng ăn nhai cho người làm răng.

mai-rang-dung-ty-le
Mài răng đúng tỷ lệ, không xâm lấn răng thật

Mài răng sứ đúng cách không chỉ giúp mão sứ gắp lên răng được ôm khít mà còn giúp bảo tồn tối đa răng thật. Vì thế, răng sẽ có tuổi thọ lâu hơn.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua Fanpage Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine. Hoặc số Hotline 091 168 68 20  để được tư vấn và giải đáp sớm nhất nhé.

ĐĂNG CÂU HỎI, BÌNH LUẬN HOẶC TRẢ LỜI

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*