Với tính thẩm mỹ và phục hồi chức năng ăn nhai, bọc răng sứ trở thành phương pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh giá thành của phương pháp này. Việc mài răng khi bọc răng sứ cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ đa số khách hàng. Vậy, Tại sao phải mài răng khi bọc răng sứ? Bài viết sau đây, Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn. 

1.Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là 1 giải pháp phục hình thay thế chức năng của răng thật. Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật ở một tỷ lệ nhất định. Sau đó, một lớp mão sứ có hình dáng giống như răng thật sẽ được bọc bên ngoài. Điều này sẽ giúp răng ôm khít nướu, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Hình ảnh TRƯỚC và SAU khi bọc răng sứ tại Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine

2.Quy trình bọc răng sứ

Phương pháp bọc răng sứ được xem như là một hình thức thẩm mỹ. Vì vậy, quy trình diễn ra khá phức tạp. Quá trình thăm khám phải được tiến hành cẩn thận và nha sĩ tiến hành phải có trình độ cao. Nếu như những vấn đề chuẩn bị không được đảm bảo thì sẽ ảnh hướng rất nhiều đến kết quả bọc răng sứ của khách hàng.

Sau đây là quy trình làm răng sứ tại các nha khoa:

Bước 1: Thăm khám (chụp X-quang nếu cần) và lên kế hoạch điều trị

Bước 2: Vệ sinh răng miệng, lấy dấu răng tạm

Bước 3: Gây tê, mài cùi răng, lấy dấu làm răng sứ và gắn răng tạm

Bước 4: Thử và gắn tạm răng sứ

Bước 5: Gắn kết thúc và tái khám định kỳ 6 tháng/lần

>>>Đừng bỏ lỡ: MÀI RĂNG BỌC SỨ CẦN LƯU Ý GÌ? 

3.Tại sao phải mài răng khi bọc răng sứ?

Bản chất của bọc răng sứ là chế tác một mão sứ mới. Mão sứ này sẽ có kích thước và hình dáng giống như răng thật. Nha sĩ sẽ tiến hành mài răng thật ở một kích thước rất nhỏ. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Sau khi được mài, răng thật sẽ nhỏ hơn trước. Bác sĩ sẽ tiến hành dán mão sứ lên trên răng thật. Kết quả là bạn sẽ có một chiếc răng sáng bóng, đều đẹp nhưng vẫn giữ được răng thật.

Như vậy, việc mài răng là điều bắt buộc trong thủ thuật bọc răng sứ. Nếu răng thật không được mài mão sứ sẽ không thể đứng trên cung hàm.

Hình ảnh sau khi mài răng và sau khi bọc răng sứ

Để thực hiện được bọc răng sứ thẩm mỹ, bắt buộc bạn phải trải qua bước mài răng. Đó là quy trình không thể thiếu để mang lại hàm răng trắng sáng đều đẹp. Mọi thắc mắc cần được tư vấn xin vui lòng liên hệ qua Fanpage Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine hoặc số Hotline 091 168 68 20 để được bác sĩ tư vấn và hẹn lịch thăm khám miễn phí nhé!

ĐĂNG CÂU HỎI, BÌNH LUẬN HOẶC TRẢ LỜI

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*