Có thể nói, Mài răng là một trong các bước quan trọng trong quy trình bọc răng sứ.  Nó giúp cho việc có thể gắn mão sứ lên trên răng gốc, bảo vệ và củng cố khả năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ. Mài răng khi bọc sứ có ảnh hưởng gì không? là những vấn đề được nhiều người băn khoăn, lo lắng. Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn. 

1.Các bước thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ được xem như là một hình thức thẩm mỹ, vì vậy quy trình diễn ra cũng khá phức tạp. Quá trình thăm khám phải được tiến hành cẩn thận và nha sĩ tiến hành phải có trình độ cao. Nếu như những vấn đề chuẩn bị không được đảm bảo thì sẽ ảnh hướng rất nhiều đến kết quả bọc răng sứ của khách hàng.

Công nghệ bảo tồn tối đa răng gốc tại Sunshine 

Sau đây là quy trình làm răng sứ tại các nha khoa:

Bước 1: Thăm khám (chụp X-quang nếu cần) và lên kế hoạch điều trị

Bước 2: Vệ sinh răng miệng, lấy dấu răng tạm

Bước 3: Gây tê, mài cùi răng, lấy dấu làm răng sứ và gắn răng tạm

Bước 4: Thử và gắn tạm răng sứ

Bước 5: Gắn kết thúc và tái khám định kỳ 6 tháng/lần

>>>Tìm hiểu thêm: Bọc răng sứ trả góp ở đâu tốt nhất?  TẠI ĐÂY

2.Mài răng khi bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không? 

Nhiều người lo lắng rằng khi bị mài răng sẽ không thể ăn nhai thoải mái như trước. Những bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì mài răng không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ và sức ăn nhai của bạn. Nếu tiến trình mài răng được tiến hành chính xác, phần tuỷ răng không bị tổn thương thì chắc chắn sẽ không ảnh hưởng gì cho bạn.

Hình ảnh răng sau khi mài răng và bọc sứ

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề mài răng khi bọc răng sứ. Để có một nụ cười ưng ý nhất nhưng vẫn bảo tồn tối đa răng thật. Nha sĩ khuyên bạn nên lựa chọn một nha khoa uy tín, chất lượng. Đây không chỉ có đội ngũ bác sĩ giỏi mà còn phải là nơi luôn trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại nhất.

>>>Tìm hiểu thêm: TẠI SAO PHẢI MÀI RĂNG KHI BỌC RĂNG SỨ?

3.Các nguyên tắc trong quá trình mài răng

Vấn đề mài răng khi bọc răng sứ không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như việc ăn nhai của bạn. Tuy nhiên, nếu bác sĩ mài không đúng kĩ thuật có thể sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Vì thế, trước khi thực hiện thao tác này, bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Theo các chuyên gia tại Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine, quá trình mài răng cần thực hiện đúng các nguyên tắc sau:

  • Quá trình mài răng cần phải giữ lại tối đa cấu trúc của răng thật.
  • Bảo vệ tối đa tủy răng
  • Mài răng không được làm ảnh hưởng tới tổ chức nha khu và phần nướu răng.
  • Răng sau khi được mài phải đảm bảo tính thẩm mỹ.

Sở hữu nụ cười ĐẸP – CHẮC -KHOẺ tại Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine 

Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine là nha khoa đi đầu về dịch vụ thẩm mỹ răng sứ. Với công nghệ độc quyền Super Ultra Thin bảo tồn tối đa gấp 2 lần. Cam kết không mài nhỏ răng, không đau ê buốt, không điều trị tuỷ. Mọi thắc mắc cần được tư vấn xin vui lòng liên hệ qua Fanpage Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine hoặc số Hotline 0911.6868.20 để được bác sĩ tư vấn và hẹn lịch thăm khám miễn phí nhé!

ĐĂNG CÂU HỎI, BÌNH LUẬN HOẶC TRẢ LỜI

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*