Mài răng là bước quan trọng quyết định đến chất lượng ca thẩm mỹ răng của bạn. Quy tình này không ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng của người bệnh. Tuy nhiên, nếu không được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, nha khoa uy tín thì hậu quả để lại rất đáng lo ngại. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn 5 nguyên tắc khi mài răng bọc sứ.

1.Quy trình mài răng bọc sứ được thực hiện như thế nào?

Mục đích của việc mài răng là để tạo cho răng một hình dạng lý tưởng để mang mão răng sứ. Bác sĩ sẽ loại bỏ một lớp mỏng bề mặt bên ngoài răng thật của bạn. Tỷ lệ độ dày tùy theo bề dày của loại răng sứ bạn chọn. Nếu loại răng sứ càng mỏng thì mài răng càng ít và ngược lại. Phần răng sau khi sửa soạn được gọi là cùi răng. ‍

Quá trình mài răng đòi hỏi sự cẩn trọng, tỉ mỉ của nha sĩ. Trước khi thực hiện mài răng nha sĩ sẽ tiến hành đo đạc. Điều này nhằm xác định chính xác độ dày của lớp men răng cần mài. Sau đó, thao tác mài cẩn thận bằng các loại dụng cụ nha khoa chuyên dụng đã được khử trùng.

Sau khi răng đã được tạo hình, nha sĩ sẽ lấy dấu cùi răng đã chuẩn bị, lấy cả dấu hàm răng đối diện và ghi dấu khớp cắn hai hàm. Các dấu răng được gửi vào Lab nha khoa để chế tạo mão răng sứ. Đồng thời, so màu răng để lựa chọn màu răng sứ phù hợp, khách hàng cũng có thể yêu cầu màu răng và hình dáng răng mà mình mong muốn.

>>> Tìm hiểu thêm: MÀI RĂNG BỌC SỨ CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG? 

2. 5 Nguyên tắc khi mài răng bọc sứ

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa, việc mài cùi răng phải được tuân thủ nghiêm ngặt. Điều này sẽ quyết định đến chất lượng của ca thẩm mỹ đó. Từ đó, giúp người làm tránh những rủi ro sau làm răng. Người thực hiện mài răng bọc sứ phải có trình độ và tay nghề chuyên môn cao.

Sở hữu nụ cười ĐẸP – CHẮC – KHOẺ nhờ phương pháp mài răng độc quyền

Theo các chuyên gia tại Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine, khi thực hiện mài răng nha sĩ sẽ tuyệt đối phải tuân thủ theo 5 nguyên tắc sau:

  • Mài vừa đủ sao cho có thể giữ lại tối đa cấu trúc chiếc răng thật.
  • Khi mài hạn chế tối đa xâm lấn vùng mô và bảo vệ tủy răng thật.
  • Không làm ảnh hưởng đến vùng lợi và các tổ chức nha chu.
  • Phần răng còn lại sau khi thực hiện mài răng bọc sứ phải đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Khoảng cách giữa các răng sau khi mài sát khít hoặc không quá thưa. Đặc biệt, không lộ viền giữa phần răng thật và mão sứ.

3.Nên mài răng bọc sứ ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều công nghệ bọc răng sứ ra đời. Tuy nhiên, việc tìm một công nghệ bọc răng sứ ít mài răng không phải ở nha khoa nào cũng có. Cùng với trình độ và tay nghề của bác sĩ thực hiện ca thẩm mỹ răng cho bạn. Công nghệ làm răng có vai trò không nhỏ quyết định đến chất lượng của răng về lâu dài.

Nha khoa uy tín số 1 về răng sứ thẩm mỹ

Super Ultra Thin là từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Bởi đây là một công nghệ vượt trội giúp bảo tồn răng gốc tối đa GẤP 2 LẦN. Nhờ việc mài răng ở một tỷ lệ rất nhỏ, công nghệ này đã chiếm trọn sự hài lòng của quý khách hàng. Đây còn là phương pháp tối ưu giúp cho khách hàng không phải trải qua đau đớn, ê buốt và đặc biệt là không điều trị tuỷ.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua Fanpage Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine Hoặc số Hotline 0911.6868.20  để được tư vấn và giải đáp sớm nhất nhé.

ĐĂNG CÂU HỎI, BÌNH LUẬN HOẶC TRẢ LỜI

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*