Những kỹ thuật tác động đến răng đa phần sẽ khiến cho mọi người lo lắng vì sợ đau đớn. Lấy cao răng có đau không? là thắc mắc của rất nhiều người. Theo các chuyên gia tại Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine việc lấy cao răng có đau hay không phụ thuộc vào từng trường hợp và  nhiều yếu tố. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho bạn.

1.Tình trạng sức khỏe răng miệng

Có thể nói sức khoẻ răng miệng là yếu tố đầu tiên quyết định đến việc lấy cao răng có đau không. Nếu khách hàng có sức khoẻ răng miệng kém, nhạy cảm. Đặc biệt, bệnh nhân đang mắc phải một số bệnh lý nha khoa như: Viêm nha chu, viêm nướu,…  Khi đó, tình trạng ê buốt khi lấy cao răng là điều không thể tránh khỏi. Ngược lại, nếu khách hàng có tình trạng sức khoẻ răng miệng tốt thì kỹ thuật lấy cao răng sẽ không làm ảnh hưởng hay tạo cảm giác khó chịu nào.

lay-cao-rang
Tình trạng sức khoẻ răng miệng quyết định đến việc ‘Lấy cao răng có đau hay không’

2.Mức độ cao răng

Bên cạnh tình trạng sức khoẻ răng miệng, thì mức độ vôi răng của mỗi người cũng là yếu tố quyết định việc: Lấy cao răng có đau hay không? Đau nhiều hay ít?  

Như chúng ta đã biết, cao răng nằm ở vị trí quanh thân răng. Vì vậy, chúng ta có thể nhìn thấy dễ dàng bằng mắt thường. Điều đó khiến cho việc lấy cao răng sẽ diễn ra rất đơn giản và nhanh chóng. Thông thường, để thực hiện kỹ thuật bác sĩ sẽ mất khoảng từ 15 – 30 phút. Trong quá trình lấy cao răng, bệnh nhân sẽ không cảm thấy ê buốt hay chảy máu chân răng.

lay-cao-rang-bi-dau
Mức độ cao răng từng trường hợp

>>> Tìm hiểu thêm: LẤY CAO RĂNG LÂU KHÔNG? 👉 TẠI ĐÂY 

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp người bệnh không thường xuyên lấy cao răng. Vì thế, những mảng bám tích tụ trên răng ngày càng nhiều. Lâu dần, cao răng lắng đọng và bám chặt xuống dưới nướu. Từ đó, nó sẽ gây viêm và tụt lợi. Đồng thời, khi thực hiện kỹ thuật lấy cao răng, chắc chắn người bệnh sẽ cảm thấy ê buốt. Mức độ ê buốt ít hay nhiều tỷ lệ thuận mới tình trạng cao răng bám vào răng. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Cảm giác ê buốt hay chảy máu chân răng khi và sau khi lấy cao răng sẽ chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn. Sau khoảng thời gian 1 vài ngày, tình trạng này sẽ  chấm dứt. Đặc biệt, điều này cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai của bạn.

3.Kỹ thuật của bác sĩ thực hiện

Kỹ thuật của bác sĩ thực hiện là yếu tố không thể thiếu trong việc quyết định “Lấy cao răng có đau không?”. Tay nghề của bác sĩ đóng vai trò quan trọng giúp việc lấy cao răng diễn ra nhanh chóng, êm ái. Nếu như bác sĩ thực hiện giàu kinh nghiệm cùng trình độ chuyên môn cao thì việc lấy vôi răng sẽ nhẹ nhàng hơn. Quá trình thực hiện cũng sẽ không gây ra nhiều tác động đến má trong hay lưỡi. Vì vậy, cảm giác đau nhức hay ê buốt hầu như không có hoặc rất ít. Ngược lại, nếu người lấy cao răng của bạn không có kỹ thuật tốt sẽ dẫn đến tình trạng đau ê buốt trong quá trình thực hiện.

lay-cao-bi-e-buot
Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine – Nha khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Vì thế, tuy đây là kỹ thuật nha khoa đơn giản nhưng bạn nên tìm hiểu và lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện nhé! Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua Fanpage Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine  Hoặc số Hotline 0911.6868.20 để được tư vấn và giải đáp sớm nhất. 

ĐĂNG CÂU HỎI, BÌNH LUẬN HOẶC TRẢ LỜI

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*