Màu sắc của sứ được xem là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá mức độ thành công của dịch vụ bọc sứ. Vì thế, màu sắc của sứ rất được quan tâm. Bọc răng sứ màu nào đẹp phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn đúng màu sắc răng. Bài viết sau đây, Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine sẽ giải đáp câu hỏi đó cho bạn.

1.Tại sao phải quan tâm đến màu của răng sứ?

Bên cạnh việc lựa chọn dáng răng thì quá trình lựa chọn màu răng sứ như thế nào cho phù hợp với khuôn mặt là điều cần thiết. Nếu chọn màu răng sứ sai lệch sẽ làm hàm răng trở nên mất thẩm mỹ, không hài hòa. Hơn nữa, nó còn làm giảm kết quả bọc răng sứ đi đáng kể. Điều đó khiến người đối diện dễ dàng nhận ra đó là răng giả. Lựa chọn màu răng sứ tự nhiên, hài hòa với tổng thể gương mặt sẽ khiến bạn trở nên tự tin hơn khi giao tiếp với người khác.

Mặt khác, việc lựa chọn màu răng sứ phù hợp càng quan trọng hơn khi bạn chỉ bọc một vài chiếc răng sứ. Nếu chọn sai màu sẽ lệch tông với các răng còn lại trong cung hàm dẫn đến tình trạng mất thẩm mỹ.

2.Răng sứ có những màu chủ yếu nào?

Theo một số thống kê cho thấy, hiện nay có 2 màu chủ yếu là: màu răng sứ trắng đục hoặc trắng trong. Đây là 2 kiểu màu được đánh giá đẹp và phù hợp với nhiều người.

2.1.Màu trắng đục, trắng sứ

Đây là kiểu màu được cả nam và nữ ưa chuộng.

mau-rang-su
Bọc răng sứ màu trắng đục

Với màu trắng đục của sứ đem lại cho hàm răng sự đồng đều về màu sắc giữa các răng trên cung hàm. Cả hàm sẽ không lo bị chênh lệch màu. Hơn nữa, người khác sẽ rất khó để phân biệt được là răng sứ hay răng thật. Tuy nhiên, với màu răng này sẽ không mấy nổi bật, nhất là đối với các bạn trẻ tuổi. Màu răng sứ này phù hợp với người ở độ tuổi trung niên.

>>>Tìm hiểu thêm: BỌC RĂNG SỨ KHÔNG MÀI Ở ĐÂU?

2.2.Màu trắng trong, tự nhiên

Màu răng này phổ biến hơn với những ai chỉ phục hình răng đơn lẻ, 1 hoặc 2 chiếc răng trên cung hàm. Răng sứ có độ trắng tự nhiên có cấu trúc và mật độ màu sắc tương đồng với răng thật.

mau-rang
Khách hàng bọc răng sứ màu trắng trong tại Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine

Có thể nói, đây là màu răng được ưa chuộng hiện nay, nhất là dành cho những người trong ngành làm đẹp hay người nổi tiếng phải giao tiếp nhiều.

3.Bọc răng sứ màu nào đẹp?

Bọc răng sứ nên chọn màu nào? Màu nào đẹp? Là những băn khoăn chung của khách hàng. Các bác sĩ tại Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine cho biết bọc răng sứ màu nào đẹp dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, màu răng sứ đẹp nhất thường là màu giống hoặc phù hợp với màu của những răng tự nhiên khác trên cung hàm của khách hàng. Người khác nhìn vào khó phân biệt được bạn đang bọc răng sứ thẩm mỹ. Từ đó, giúp họ tự tin hơn trong giao tiếp.

mau-rang-su-dep
Sự thay đổi nhờ phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ màu nào đẹp sẽ tuỳ thuộc vào từng trường hợp, cụ thể:

3.1.Trường hợp bọc sứ cho một vài răng

Khi bọc sứ cho một vài răng, màu sắc sứ được chọn phải dựa vào những răng còn lại. Vì thế, bạn nên căn cứ vào màu sắc của cổ răng, thân răng và cạnh cắn của răng thật để chọn màu sứ phù hợp. Màu sắc ở cổ răng sẽ sẫm hơn so với thân răng. Màu cạnh cắn sẽ trong hơn so với thân răng.

3.2.Trường hợp bọc sứ toàn hàm

Đối với trường hợp bọc sứ toàn hàm, màu sắc của sứ được chọn sẽ căn cứ nhiều yếu tố. Nếu khách hàng là Nam thì sẽ có xu hướng chọn trắng thiên về phần trắng đục. Màu răng này thể hiện sự nam tính. Ngược lại, nếu là nữ giới nên chọn phần sứ có màu trắng trong và sáng hơn.

Tương tự vậy, độ tuổi cũng sẽ là một trong những yếu tố quyết định bạn nên lựa chọn màu răng sứ nào. Theo các chuyên gia tại Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine, người ở lứa tuổi trung niên cũng nên chọn màu trắng đục. Trong khi đó, người trẻ nên lựa chọn răng sứ có màu trắng trong sẽ trông trẻ trung, toả sáng hơn.

Hơn nữa, màu da cũng có tác động đến màu răng sứ mà bạn chọn. Theo thống kê, người da ngăm hoặc đen thì nên chọn màu trắng đục. Ngược lại, người da trắng thì có thể chọn màu trắng trong.

Chuyên gia cũng có lưu ý cho khách hàng khi chọn màu răng sứ. Bạn không nên chọn màu sắc của sứ trắng hơn màu của lòng mắt. Điều đó sẽ làm màu răng không được hài hòa trên khuôn mặt.

Bọc răng sứ màu nào đẹp?

Như vậy, lựa chọn màu sắc sứ có thể tùy thuộc vào các trường hợp bọc sứ, độ tuổi, giới tính,… Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được màu sắc sứ phù hợp với bản thân. Mọi thắc mắc xin quý khách vui lòng liên hệ qua số Hotline 091 168 68 20. Hoặc liên hệ qua Fanpage của Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine để được giải đáp nhé.

ĐĂNG CÂU HỎI, BÌNH LUẬN HOẶC TRẢ LỜI

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*