Bọc răng sứ là phương pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là giới trẻ. Đây không chỉ là phương pháp mang lại tính thẩm mỹ cho răng. Bên cạnh đó, nó còn giúp ngăn ngừa các bệnh lý cho răng miệng như: răng sau khi điều trị tuỷ, răng bị gãy, vỡ, mất răng. Tuy nhiên, rất nhiều người lo lắng bọc răng sứ mài răng sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Bọc răng sứ không mài răng ở đâu? có lẽ là câu hỏi của đại đa số người tìm hiểu về dịch vụ này. Hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé. 

1.Mài răng là gì?

Mài răng thực chất chỉ là sự can thiệp của các khí cụ nha khoa lên lớp men bề mặt ngoài của răng. Bác sĩ sẽ mài bỏ đi lớp men đó với tỷ lệ chuẩn xác đã được định hình trước đó. Nếu mài răng ở một tỷ lệ cho phép thì việc mài răng hoàn toàn không gây bất kỳ nguy hiểm gì cho sức khỏe bạn. Bên cạnh đó, vùng tủy răng được bảo vệ bởi phần men và ngà răng cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Boc-rang-su-khong-mai
Quy trình mài răng khi bọc sứ tại nha khoa

Mặc dù việc mài răng không gây nguy hiểm gì. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi sự chính xác cũng như mức độ thẩm mỹ rất cao. Do đó, tay nghề bác sĩ là yếu tố đòi hỏi hàng đầu để việc mài răng bọc sứ không gây ảnh hưởng gì.

2.Răng bị mài nhiều sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Nếu răng thật bị mài nhiều, xâm lấn quá nhiều vào răng thật có thể gây ra những hậu quả khó lường. Hiện nay trường hợp biến chứng do hậu quả của bọc răng sứ mài nhiều ngày càng phổ biến. Có thể kể đến một số biến chứng sau:

  • Gây ra tình trạng ê buốt lâu dài, kéo theo đó là những cơn đau nhức.
  • Cấu trúc răng bị thay đổi vĩnh viễn. Răng được cấu tạo không có khả năng tự tái tạo khi tổn thương. Vì vậy, khi mài răng, chiếc răng đó sẽ không còn khả năng phục hồi. Việc mài răng quá nhiều sẽ càng ảnh hưởng đến chất lượng chiếc răng thật của bạn.
  •  Viêm tủy răng. Đây là hậu quả kinh khủng nhất của việc mài răng thật quá nhiều. Bởi vì nó có thể làm chết răng vĩnh viễn. Hơn nữa, khi ảnh hưởng đến tủy, các dây thần kinh khác cũng sẽ bị ảnh hưởng gây đau buốt răng cùng nhiều cơ quan khác.
mai-rang
Tác hại của việc mài răng ở nha khoa không uy tín
  • Răng bị giảm chức năng. Bọc răng sứ là phương pháp cải thiện chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, nếu bị xâm lấn quá nhiều vào răng thật, phần trụ răng yếu đi dẫn đến khả năng ăn nhai giảm đáng kể và chiếc răng sứ đó sẽ dễ bị nứt vỡ.

Như vậy, để tránh những ảnh hưởng nêu trên, bạn nên cần tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín. Đồng thời với đó tay nghề bác sĩ cao. Đặc biệt, phải tìm công nghệ mài răng ít nhất để bảo tồn tối đa răng thật.

>>>Đừng bỏ lỡ:  MÀI RĂNG AN TOÀN Ở ĐÂU? 

3. Bọc răng sứ không mài ở đâu?

Do quy trình bọc răng sứ phải mài răng ở một tỷ lệ nhất định để gắn mão sứ lên. Vì thế, mài răng khi bọc sứ là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín, mài ít răng. Việc mài ít răng sẽ đảm bảo sức khoẻ răng thật của bạn. Hiện nay có rất nhiều công nghệ bọc răng sứ ra đời. Tuy nhiên, việc tìm một công nghệ bọc răng sứ ít mài răng không phải ở nha khoa nào cũng có. Cùng với trình độ và tay nghề của bác sĩ thực hiện ca thẩm mỹ răng cho bạn, công nghệ làm răng có vai trò không nhỏ quyết định đến chất lượng của răng về lâu dài.

Mai-rang-an-toan
Bọc răng sứ ít mài răng tại Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine

Super Ultra Thin là từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2021. Bởi đây là một công nghệ vượt trội giúp bảo tồn răng gốc tối đa GẤP 2 LẦN. Nhờ việc mài răng ở một tỷ lệ rất nhỏ, công nghệ này đã chiếm trọn sự hài lòng của quý khách hàng. Cùng với ưu điểm không mài nhỏ răng, Super Ultra Thin còn là phương pháp tối ưu giúp. Nhờ đó, khách hàng không phải trải qua đau đớn, ê buốt và đặc biệt là không điều trị tuỷ. Hiện nay, Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine là nha khoa độc quyền sử dụng công nghệ này.

Mọi thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine hoặc số Hotline 0911.6868.20 để được tư vấn và điều trị sớm nhất nhé.

ĐĂNG CÂU HỎI, BÌNH LUẬN HOẶC TRẢ LỜI

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*