Mặc dù bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng mang tính thẩm mỹ cao với giá thành phải chăng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người còn băn khoăn về hiệu qủa phương pháp này. Bọc răng sứ có bị đổi màu không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn. 

1.Bọc răng sứ bị đổi màu không?

Răng sứ được làm từ chất liệu kim loại hoặc sứ nguyên chất, gắn chặt và bao bọc bên ngoài cùi răng đem lại tính thẩm mỹ cao và chức năng ăn nhai như răng thật. Răng sứ có lớp men răng bên ngoài để bảo vệ và đảm bảo màu sắc trắng sáng.

Như chúng ta có thể thấy, răng thật được sử dụng một thời gian bị xuống màu. Vì vậy, răng sứ bị xuống màu, thay đổi màu là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, răng sứ xuống màu nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiềuyếu tố chủ quan và khách quan.

mau-rang-su
Răng sứ bị đổi màu sau thời gian sử dụng

Thông thường màu sắc trắng sáng của răng sứ có thể duy trì được từ 5 – 15 năm, thậm chí là suốt đời nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu chuẩn nha khoa.

>>> Tìm hiểu thêm: BỌC RĂNG SỨ MÀU NÀO ĐẸP NHẤT?

2.Nguyên nhân khiến răng sứ bị đổi màu

2.1. Chất liệu răng sứ kém

Một trong những nguyên nhân hàng đầy khiến răng sứ bị đổi màu là do chất liệu răng sứ kém. Nếu sử dụng loại răng sứ kém chất lượng, có bề mặt sần sùi rất dễ khiến răng sứ bị bám màu và giắt thức ăn nhiều hơn.

Ngoài ra, chất liệu răng sứ kim loại cũng dễ bị xuống màu hơn so với chất liệu toàn sứ. Chất liệu kim loại trong khung sườn bị oxi hóa đổi màu răng sứ. Hơn nữa, nó có thể khiến làm thâm đen vùng nướu và chân răng ngay cả khi nhìn bằng mắt thường.

rang-su-kim-loai
Màu sắc của Răng sứ kim loại (hình trên) và Răng sứ toàn sứ (hình dưới)

2.2. Chế độ ăn uống không phù hợp

Sử dụng các loại thực phẩm sẫm màu hoặc hút thuốc là cũng là nguyên nhân khiến răng sứ bị đổi màu. Các thực phẩm như: cà phê, nước có ga, thuốc lá sẽ nhuộm màu răng sứ. Nó tích tụ lâu dần khiến răng có màu ố vàng, xỉn màu.

2.3. Vệ sinh răng sứ không sạch sẽ

Khi các thức ăn còn mắc dính trên răng và việc vệ sinh không sạch sẽ cũng góp phần tạo mảng bám trên răng. Lâu ngày chúng tích tụ dần và gây ra hiện tượng đổi màu răng sứ.

2.4. Bệnh lý răng miệng không được điều trị

Các bệnh lý như: sâu răng, viêm tủy nếu không được điều trị dứt điểm sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Cùi răng một khi đã không còn vững chắc thì độ bền chắc của răng sứ cũng bị giảm, thay đổi màu sắc.

2.5. Phục hình răng sứ sai kỹ thuật

boc-rang-su
Quy trình bọc răng sứ đảm bảo an toàn

Bên cạnh những nguyên nhân trên, phục hình răng sứ sai kỹ thuật cũng là nguyên nhân khiến răng sứ đổi màu. Nếu bác sĩ thực hiện bọc răng sứ sai kỹ thuật, răng sứ không ôm sát vào cùi răng mà bị kênh lên khiến thức ăn dễ bị mắc dính lại. Từ đó, sẽ hình thành vi khuẩn gây hại cho răng miệng.

Như vậy, bọc răng sứ bị đổi màu, ố vàng nếu không được thực hiện và chăm sóc đúng cách. Hãy quan tâm đến những chiếc răng sứ để chúng được đẹp và bền bạn nhé. Mọi thắc mắc xin quý khách vui lòng liên hệ qua số Hotline 091 168 68 20. Hoặc liên hệ qua Fanpage Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine để được giải đáp nhé.

ĐĂNG CÂU HỎI, BÌNH LUẬN HOẶC TRẢ LỜI

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*