Mài nhỏ răng cửa tuy là kỹ thuật xâm lấn đến răng thật nhưng bên cạnh đó, đây là phương pháp khắc phục tình trạng răng khuyết điểm mang nhiều ưu điểm vượt trội. Mài răng cửa có ưu điểm gì? Có nên mài răng cửa không?  Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau của Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine để tìm câu trả lời nhé!

Mài răng cửa bị khuyết điểm

1.Ưu điểm vượt trội của kỹ thuật mài nhỏ răng cửa

Đối với những trường hợp khách hàng có các khuyết điểm về răng như: răng quá to, hô, dài, lệch, sứt mẻ, gãy, vỡ,… ở mức độ nhẹ. Khi đó, kỹ thuật mài răng cửa là rất cần thiết. Trên thực tế, mài răng cửa chỉ thực hiện ở lớp men răng (lớp ngoài cùng của răng). Vì thế, nếu so sánh với các phương pháp chỉnh sửa hình thể răng khác, kỹ thuật mài răng sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Cụ thể:

  • Kỹ thuật thực hiện nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.
  • Chi phí mài răng thấp hơn rất nhiều lần so với các phương pháp thẩm mỹ răng khác trên thị trường.
  • Kết quả thấy ngay sau khi thực hiện.
  • An toàn, không có hại gì cho sức khỏe người bệnh. Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Sunshine, tỷ lệ mài răng cửa hiện nay thường rất nhỏ, ít. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi thực hiện phương pháp này.

>>>Tìm hiểu thêm: MÀI RĂNG CỬA Ở ĐÂU TỐT NHẤT 👉 TẠI ĐÂY

2.Những lưu ý quan trọng sau khi mài nhỏ răng cửa

Theo các chuyên gia tại , bạn không nên mài răng cửa nếu như trường hợp đó là không thực sự cần thiết. Bởi đây cũng là phương pháp có tác động đến men răng thật. Trường hợp nếu như cần phải mài răng cửa ngắn lại, nhỏ lại hay mài răng cửa bọc sứ, mài răng cửa bị to, hô,… Thì cần phải đảm bảo các lưu ý quan trọng như sau:

2.1.Chỉ được mài răng cửa với tỷ lệ cho phép

Để kỹ thuật mài răng cửa không ảnh hưởng đến răng thật, nên lưu ý không được mài vượt quá 2mm. Đồng thời đảm bảo không xâm lấn quá sâu tới ngà răng, tủy răng. Để hạn chế, giảm thiểu tác hại đến sức khỏe răng miệng về sau.

Mài nhỏ răng cửa bị sứt, mẻ

2.2.khách hàng đảm bảo có sức khỏe tốt

Yếu tố này rất quan trọng, bởi vì răng cần mài phải khỏe mạnh, đủ điều kiện mới có thể làm trụ đỡ vững chắc cho chụp răng sứ sau đó. Trường hợp nếu như khách hàng có sức khỏe răng yếu mà vẫn tiến hành mài răng. Thì có khả năng về lâu dài sẽ bị hỏng cả răng thật và chụp răng sứ. Vừa ảnh hưởng đến răng vừa ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

2.3.Sau khi mài xong cần có biện pháp bảo vệ mặt răng bằng cách bọc răng sứ

Để việc mài răng điều trị đạt được hiệu quả và có tác dụng tốt. Thông thường, bác sĩ thực hiện ca mài sẽ khuyên người bệnh nên bọc răng sứ. Mão sứ đó sẽ có màu sắc giống như những chiếc răng còn lại trên khung hàm. Vì thế, bọc răng sứ sau khi mài sẽ giúp phục hồi tính thẩm mỹ cho răng. Không những vậy, bọc răng sứ sau khi mài sẽ giúp phục hồi chức năng ăn nhai cho người bệnh. Răng sau khi mài nhỏ sẽ yếu hơn hay thể hình không đồng đều so với các răng khác. Điều đó làm cho việc ăn nhai trở nên khó khăn. Răng sứ, đặc biệt răng toàn sứ có độ bền gấp 5-7 lần răng thật. Bọc răng sứ sau khi mài răng cửa sẽ giúp bạn thoải mái ăn nhai sau khi mài.

Bọc sứ sau khi mài răng cửa tại Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine 

2.4.Mài răng theo đúng hình thể ban đầu

Nếu như tiêu chí mài răng cửa không được xâm lấn sâu vào ngà răng để đảm bảo độ an toàn của người bệnh. Mài răng theo đúng hình thể ban đầu lại là tiêu chí quyết định đến tính thẩm mỹ cho răng. Để răng vẫn có được vẻ đẹp tự nhiên nhất, bác sĩ thực hiện phải mài răng theo đúng thể hình ban đầu.

Mài răng cửa là kỹ thuật có nhiều ưu điểm vượt trội cho tình trạng răng khuyết điểm, thể hình xấu. Tuy nhiên, để kỹ thuật này được diễn ra thuận lợi và đạt kết quả tốt nhất. Chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn Nha khoa uy tín để thực hiện. Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine  hiện là Nha khoa uy tín về mài răng cửa nói riêng và thẩm mỹ răng sứ nói chung.  Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua Fanpage Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine  Hoặc số Hotline 0911.6868.20 để được tư vấn và giải đáp sớm nhất nhé.

ĐĂNG CÂU HỎI, BÌNH LUẬN HOẶC TRẢ LỜI

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*