Mài răng là một trong những quy trình quan trọng trong việc hoàn thiện bọc răng sứ thẩm mỹ. Sau khi mài răng xong, bạn sẽ phải chờ 1-2 ngày để xưởng chế tác mão sứ. Trong quá trình đó, người làm sẽ được gắn răng tạm. Vậy, sau khi mài răng bọc sứ nên ăn gì? Kiêng gì? Hãy cùng chuyên gia tại Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

1.Mài răng bọc sứ là gì?

Mài răng là bước quan trọng nhất nằm trong quy trình bọc răng sứ. Trước khi lắp mão sứ, các bác sĩ sẽ tiến hành mài một phần răng thật của bạn. Thao tác này giúp mão răng có đủ khoảng cách để lắp và bám chặt vào răng thật. Việc mài răng đúng cách, đúng tỷ lệ sẽ quyết định phần lớn sự thành công của ca đó.

Quy trình mài răng để bọc răng sứ thẩm mỹ

Phần răng mài đi gồm: lớp mỏng bên ngoài hoặc toàn bộ men răng căn cứ vào tình trạng răng. Ngoài ra, nó còn tùy vào phương pháp thẩm mỹ răng: gắn răng sứ hay dán mặt sứ. Khi đó, bác sĩ sẽ cân nhắc về độ dày của phần răng được mài đi.

Ngay sau khi mài răng, chắc chắn phần men răng thật của bạn sẽ bị tác động với một mức độ nhất định. Tuy nhiên, tùy vào từng phương pháp thẩm mỹ và tình trạng răng của từng người. Để đảm bảo răng khỏe mạnh sau khi mài, bạn nên có cách chăm sóc răng miệng khoa học.

>>>Tìm hiểu thêm: MÀI RĂNG BỌC SỨ CẦN LƯU Ý GÌ? 

2.Mài răng nên ăn gì?

Theo các chuyên gia tại Nha khoa Thẩm mỹ Sunshine, để giúp răng thật sau khi mài xong được chắc khỏe hơn. Tránh tình trạng đau buốt, ê nhức tối đa. Bạn cần bổ sung các thực phẩm giàu canxi và chất dinh dưỡng trong thực đơn ăn uống hàng ngày của mình. Cụ thể:

  • Tăng cường sử dụng các thực phẩm như: cá, phomat, trứng, thịt, rau xanh,…
  • Nên ăn các món ăn dạng lỏng, dễ nuốt trong thời gian đầu như: súp, cháo, sữa, sinh tố,…

Nên sử dụng cháo trong những ngày đầu sau mài răng 

  • Những ngày đầu, nên sử dụng các loại rau củ quả hầm nhừ để tránh những tác động lớn đến răng.

3.Mài răng nên kiêng ăn gì?

Bên cạnh những loại thực phẩm được nha sĩ khuyên dùng. Bạn cần lưu ý không nên sử dụng những thực phẩm sau:

  • Hạn chế sử dụng tối đa các loại thực phẩm sẫm màu như: cà phê, trà, thuốc lá,…

Những loại thực phẩm nên hạn chế sử dụng sau khi mài răng bọc sứ

  • Không nên dùng những món ăn có chứa nhiều đường như: bánh kẹo, socola, nước ngọt có gas,… Đây là những thực phẩm có nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng thường gặp như sâu răng, viêm nha chu,… Đặc biệt là khi men răng còn yếu sau khi mới mài xong.
  • Tránh ăn uống những đồ quá nóng hay quá lạnh sau khi mài. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, tình trạng này chỉ xảy ra 1 thời gian ngắn sau mài răng.
  • Hạn chế tối đa những loại thực phẩm có chứa nhiều axit như: cam, chanh, bưởi,… Để răng nướu không bị kích ứng, không bị nhạy cảm, ê buốt khó chịu.
  • Không nên ăn các thực phẩm không quá cứng, quá dai.
  • Không được dùng răng để khui nắp chai bia, nước ngọt để tránh làm yếu răng, gãy vỡ,…

Nếu tuân thủ những lời dặn trên của bác sĩ, bạn hoàn toàn yên tâm về sức khoẻ răng sau khi mài răng bọc sứ. Ngoài việc nên ăn gì và kiêng gì thì cách chăm sóc răng cũng có ảnh hưởng đến tình trạng răng của bạn. Bạn nên chú ý cách chăm sóc răng sau mài đúng cách nhé. 

ĐĂNG CÂU HỎI, BÌNH LUẬN HOẶC TRẢ LỜI

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*